Bùi Thị Mỹ Duyên từ hoa khôi trường Đại Học đến trợ lý cấp cao

Bùi Thị Mỹ Duyên từng được biết đến là Hoa khôi trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM. Sau những tháng ngày không ngừng nỗ lực cô đã trở thành trợ lý cấp cao của Phó Tổng tập đoàn lớn, với mức lương ”ngàn đô”.

Hình ảnh giản dị ngày thường đi làm của Mỹ Duyên.

Là một cô gái trẻ tràn đầy năng lượng với vẻ đẹp cuốn hút vạn người mê nhưng Mỹ Duyên đã không ngừng nỗ lực học tập trau dồi tri thức, cô đã nhận được những thành công nhất định trong cuộc đua sự nghiệp của mình, từ việc được biết đến như một hoa khôi của trường Đại học đến vị trí trợ lý cấp cao trong một tổ chức doanh nghiệp lớn.

Khi được hỏi về hành trình phát triển sự nghiệp ở Thành phố Sài Gòn “hoa lệ “ này Mỹ Duyên chia sẻ: “ Trước đây, khi còn là sinh viên năm nhất đại học, với tinh thần hăng say học hỏi và tự lập Duyên đã bắt đầu đi làm  thêm  nhiều công việc như: nhân viên bán quần áo, nhân viên phục vụ bàn cho quán ăn, làm mẫu ảnh cho shop quần áo, môi giới cho thuê căn hộ chung cư cao cấp để có nhiều trải nghiệm và kĩ năng cho công việc và cuộc sống.

Hình ảnh Mỹ Duyên khi đang là sinh viên năm 3 trường Đại Học Công Nghệ TPHCM .

Với con đường sự nghiệp đầy chông gai nhưng cô gái trẻ chưa bao giờ bỏ cuộc, Mỹ Duyên chia sẻ: “Duyên bắt đầu với việc cố gắng hết mình trong việc học tập và phát triển bản thân khi còn là sinh viên Đại học. Sự nhiệt huyết và sự cống hiến của tôi đã được công nhận khi Duyên được chọn làm hoa khôi của trường. Đó thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ và là cơ hội để Duyên thể hiện bản thân và xây dựng mối quan hệ xã hội tốt hơn.”

Mỹ Duyên hóa nàng công chúa khi tham dự sự kiện 

Mỹ Duyên chia sẻ về 5 bí quyết để cô có những bước thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Bí quyết 1: Luôn nỗ lực nhìn ra thế giới nhiều hơn.

Không nhất định phải đi du lịch, chẳng hạn như đọc sách hay xem phim tài liệu cũng có thể mở rộng tầm nhìn, hiểu rõ hơn về thế giới bao la rộng lớn, khi tầm nhìn được mở rộng bạn sẽ biết mình cần phát triển thêm những kiến thức, kỹ năng gì phục vụ cho công việc và cuộc sống.

Hình ảnh Mỹ Duyên tại đại hội lần thứ XI mặt trận tổ quốc Việt Nam 

Bí quyết 2: Đầu tư vào tri thức 

Kiến thức là bảo vật vô giá mà không ai có thể lấy đi được. Hãy học thêm ít nhất một ngôn ngữ mới, vượt qua vùng an toàn của bản thân để khám phá và chạm tới nhiều kiến thức hơn nữa.

Hình ảnh Mỹ Duyên tại buổi khai trương Ngân Hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam ( BIDV)

>>> MỜI ĐĂNG KÍ THƯƠNG HIỆU MẠNH ASEAN 2024 – ASEAN STRONG BRANDS AWARD 2024

Bí quyết 3: Đầu tư vào thời gian.

Cố gắng giảm thiểu các mối quan hệ không cần thiết, tập trung vào nâng cao bản thân sẽ giúp bạn tự tin và tỏa sáng hơn.

Bản chất của bất kì mối quan hệ nào cũng đều là sự trao đổi giá trị, khi giá trị của bạn càng lớn thì thu nhập càng cao.

Bí quyết 4: Nhất định phải học cách tiết kiệm tiền.

Mặc dù tiền tiết kiệm của bạn chưa chắc khiến bạn giàu sang phú quý gì nhưng có thể giúp bạn dùng đến nó khi cần. Bạn có thể tự tin ”bấm nút” rời khỏi nơi bạn không thích.

Bí quyết 5: Kết bạn với những người ưu tú.

“Gió tầng nào gặp mây tầng đó”, chỉ cần bạn xuất sắc, những người xuất sắc sẽ tự động đến bên bạn.

Mỹ Duyên cũng chia sẻ rằng cô không hướng tới một hình mẫu nhất định nào cho bản thân, không thần tượng ai, không muốn giống ai vì thấy mỗi người đều có vẻ đẹp riêng.

“Là phụ nữ, ai cũng xứng đáng được sống hạnh phúc. Duyên luôn muốn vươn xa hơn, hôm nay sẽ làm tốt hơn ngày hôm qua, nỗ lực hằng ngày để bản thân cũng như gia đình có một cuộc sống tốt hơn mỗi ngày.” Cô gái 2x cho biết./.