CEO Nguyễn Thu Len chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện cùng sinh viên VOV College

“Mọi cố gắng sẽ được đền đáp nếu bạn làm việc bằng niềm đam mê và cả trái tim”. Đó là chia sẻ của BTV Nguyễn Thu Len – CEO công ty Truyền thông Len Nguyễn Media với các bạn sinh viên tại chương trình VOV College và Bạn vào ngày 21/8.

Trong buổi trò chuyện cùng chương trình, BTV Nguyễn Thu Len – CEO công ty Truyền thông Len Nguyễn Media đã có những chia sẻ dưới góc độ là một nhà tuyển dụng để đưa ra những tiêu chí quan trọng mà sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện cần có để ứng tuyển việc làm sau khi ra trường.

CEO Thu Len, Chuyên viên phát triển nội dung truyền thông Thùy Vân, ThS. Nguyễn Thị Diễm Phương (ngồi từ trái sang phải) trong buổi trò chuyện VOV College và Bạn

Chào chị, tôi được biết công ty Truyền thông Len Nguyễn Media hiện đang hoạt động chính trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, vậy chị có thể chia sẻ  những lĩnh vực đó là gì không ạ?

Trước hết tôi xin cảm ơn câu hỏi của bạn vì đã quan tâm đến dịch vụ của công ty. Hiện tại, công ty Len Nguyễn Media đang hoạt động chính về lĩnh vực marketing truyền thông đa phương tiện, trong đó có thể kể đến một số dịch vụ chính như sản xuất chương trình truyền hình, phim phóng sự giới thiệu doanh nghiệp, TVC và các sản phẩm truyền thông liên quan đến phim ảnh. Đồng thời, công ty cũng sản xuất các ấn phẩm truyền thông cho các doanh nhân, doanh nghiệp, dịch vụ booking PR, quảng cáo trên hệ thống báo chí, truyền hình toàn quốc. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn có tư vấn chiến lược Marketing – Truyền thông tích hợp trọn gói cho các doanh nhân, doanh nghiệp như viết bài PR, content, tư vấn xây dựng thương hiệu cho các startup, các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Có thể thấy thì công ty của chị rất đa dạng các dịch vụ để doanh nghiệp có thể lựa chọn. Nhưng có một điều khá thắc mắc rằng vì sao chị lại lựa chọn ngành truyền thông đa phương tiện để lập nghiệp?

Nói về câu chuyện khởi nghiệp với ngành truyền thông sẽ rất dài và có nhiều lí do khác nhau, nhưng một lí do chính giúp tôi vượt qua được rất nhiều khó khăn trong những năm đầu khởi nghiệp và luôn hạnh phúc và tràn đầy năng lượng khi làm việc đó chính là ‘’Đam mê’’. Công việc truyền thông đa phương tiện khiến tôi luôn thấy mình đổi mới mỗi ngày. Mỗi sản phẩm truyền thông đều luôn là một sản phẩm mới khiến tôi luôn được học hỏi mỗi ngày qua chính công việc cũng như khách hàng và nhân viên. Tôi luôn yêu thích cái mới, yêu thích sự năng động của ngành truyền thông đa phương tiện. Hơn nữa, tôi cũng học điều rất nhiều kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm sống từ công việc cũng như từ các khách hàng là các anh chị doanh nhân, doanh nghiệp mà tôi hợp tác.

Sau khi đã tham quan cơ sở vật chất của trường VOV College, chị cảm nhận cơ sở vật chất cho sinh viên học ở đây như thế nào?

Tôi thấy cơ sở vật chất của trường rất tốt, phòng ốc được lắp đặt khá chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi vừa tham quan phim trường ảo và phim trường ghi hình thực tế, nơi tôi đang ngồi trò chuyện được đầu tư rất chuyên nghiệp. Tôi nghĩ các em sinh viên sẽ có thể vừa học, vừa thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đây là một lợi thế lớn cho các bạn.

Chị đánh giá như thế nào về cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện, đặc biệt là khi mà các bạn được trang bị toàn diện về kiến thức cũng như kỹ năng?

Tôi thấy đây là một ngành có rất nhiều tiềm năng phát triển nếu các bạn thật sự đam mê và học hỏi bằng cả tâm huyết. Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0  nên việc truyền thông đa phương tiện rất quan trọng với mọi ngành nghề, bất cứ doanh nhân, doanh nghiệp nào cũng cần nó vì thế nhu cầu tuyển dụng sẽ rất cao trong thời gian tới.

Trên cương vị là một nhà tuyển dụng, theo chị, các bạn sinh viên cần trang bị cho mình những gì để đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng trong ngành TTĐPT?

Với cương vị một nhà tuyển dụng tôi luôn ưu tiên tìm cho công ty mình các ứng viên có đủ 3 tiêu chí. Đầu tiên là đam mê, tôi đặt tiêu chí này lên hàng đầu vì tôi muốn các nhân viên của mình có thể phát triển tốt nhất công việc mà họ đam mê. Đam mê sẽ giúp họ cho ra những sản phẩm tuyệt vời, điều này vừa tốt cho bản thân các bạn vừa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Tiêu chí thứ hai là nền tảng kiến thức và kỹ năng kinh nghiệm tốt. Nếu ứng viên là một người có nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt kết hợp cùng đam mê thì các bạn sẽ dễ thích ứng được nhanh hơn những công việc được giao mà không cần phải đào tạo chuyên sâu.

Tiêu chí cuối là tiêu chí mà tôi cho rằng quan trọng nhất khi tuyển dụng nhân sự. Đó chính là đạo đức nghề nghiệp. Công ty của tôi hoạt động với tiêu chí đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu. Chữ “Tâm” phải thể hiện được trong cách làm việc và trong từng sản phẩm mang đến cho khách hàng. Theo quan điểm của tôi thì kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm có thể đào tạo, nhưng đạo đức nói chung hay đạo đức nghề nói riêng thì rất khó để đào tạo vì nó thuộc về tính cách và bản chất của mỗi người.


CEO Thu Len cùng ekip thực hiện chương trình tại phim trường VOV College

Được biết, có rất nhiều sinh viên trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II đang làm việc tại công ty chị. Chị đánh giá như thế nào về năng lực làm việc của các bạn sinh viên này?

Len Nguyễn Media may mắn khi có dịp đồng hành với rất nhiều thế hệ các bạn là cựu sinh viên của trường VOV College. Tôi thấy rất ấn tượng và khá hài lòng, các bạn sinh viên của trường thường rất đa năng: có thể biên tập, viết kịch bản, quay phim, chụp hình, dàn dựng hậu kỳ đều rất thành thạo, thậm chí một số bạn còn có giọng hay và kỹ năng MC tốt, có thể làm được nhiều vị trí khác nhau. Một số các em sau vài năm làm việc đã có thể tự mở công ty để xây dựng sự nghiệp riêng, đó cũng là điều tôi đã thấy và rất hạnh phúc.

Kết thúc buổi trò chuyện, CEO Thu Len cũng nhắn nhủ đến các sinh viên đang theo học ngành TTĐPT rằng “Mọi cố gắng sẽ được đền đáp nếu bạn làm việc bằng niềm đam mê và cả trái tim”. TTĐPT sẽ mang đến cơ hội việc làm rộng mở nếu bạn không ngừng học hỏi và có đủ đam mê.

Cảm ơn những chia sẻ rất chân thành của CEO Nguyễn Thu Len cho những ai đang băn khoăn về cơ hội việc làm của ngành TTĐPT. Chúc chị có thật nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trong nhiều dự án sắp tới, cũng như sẽ tìm được cho mình nguồn nhân lực chất lượng cho công ty.

Kim Ngân