CEO Tony Phan: Trong khó khăn luôn tồn tại ‘sự may mắn’

‘Khó khăn và thử thách chính là động lực cho sự phát triển của bản thân. Khi  vượt qua được, thành công nhất định sẽ đến với bạn.” Đó là lời chia sẻ của anh Tony Phan, một CEO 9x trở về quê hương lập nghiệp.

Tony Phan, một thanh niên thế hệ 9x, sinh ra và lớn lên ở An Giang đã từng bước khẳng định sự thành công của mình trong lĩnh vực kinh doanh. Từ Hàn Quốc trở về, với bao hoài bão và ước mơ muốn thử sức của bản thân tại miền đất hứa Sài Gòn, anh đã thành lập công ty riêng của mình. Với vai trò là tổng giám đốc Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Tony The World, anh đã dần khẳng định uy tín và thương hiệu của công ty đến với mọi người tại quê nhà. 

Khó khăn và thử thách luôn là động lực để phát triển

Khởi nghiệp khi còn rất trẻ, khi chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm trên chốn thương trường chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng anh Tony Phan luôn nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực và truyền cảm hứng đến mọi người.

Anh chia sẻ: “Những ngày đầu khởi nghiệp, lúc nào cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách, nhưng chính những điều đó đã tạo cho tôi nguồn động lực để hoàn thành mọi việc từ cái nhỏ đến cái lớn nhất.

Đôi lúc cảm thấy mệt mỏi vì chịu nhiều áp lực nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc mà tiến bước về phía trước từng bước xây dựng uy tín và thương hiệu của công ty đến với mọi người”. 

Sau một thời gian dài hoạt động, thương hiệu Tony The World đã được nhiều người biết đến với lĩnh vực cũng như thế mạnh của anh là xuất nhập khẩu, điển hình là xuất khẩu than đến Hàn Quốc. Không chỉ dừng lại đó, anh còn đầu tư vào lĩnh vực du học, để từng bước mở rộng ngành nghề của công ty. Đến nay, Tony The World là đại diện chính của một số trường Đại học tại Hàn Quốc và Cộng hòa Malta, Châu Âu. 

Trong cái khó khăn vẫn luôn tồn tại “sự may mắn  

Thời gian trở về quê hương, chân ướt chân ráo bước vào nghề, có những lúc phải đối mặt quá nhiều với áp lực từ công việc nhưng ở đâu đó anh cảm nhận được vẫn còn tồn tại sự may mắn dành cho mình.  

Anh chia sẻ: “Lúc đầu khi làm xuất nhập khẩu, tôi gặp rất nhiều khó khăn và thất bại, chính vì vậy tôi phải tự học hỏi và tìm tòi rất nhiều thông tin của ngành nghề tại quê hương mình để có thể định hướng được sự phát triển của bản thân cũng như công ty.

Khó khăn nhất là phải tiếp khách hàng hoặc là tìm nguồn nguyên liệu để hoàn tất đơn hàng cũng gây nhiều trở ngại ở những ngày đầu nhưng tôi vẫn luôn tự động viên bản thân phải cố gắng hơn nữa. Và khi đến lĩnh vực du học, tôi cũng phải học hỏi rất nhiều từ các anh, chị trong nghề để có thể tạo nên thế mạnh riêng biệt của công ty.

Sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị đi trước đã tạo cho tôi sự tự tin để khẳng định mình và thành công rực rỡ khi được quý phụ huynh, học sinh đặt niềm tin cho công ty”. 

Chính vì những may mắn đó giúp anh có những kinh nghiệm xử lí mọi tình huống trong công việc và cuộc sống, giúp anh tự tin giao tiếp với những khách hàng “khó tính” và nhận được sự trân quý, yêu mến của khách hàng và đối tác. 

Kinh doanh không chỉ dừng lại ở một lĩnh vực nhất định  

Là một CEO 9x, Tony Phan luôn học hỏi và thử sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đến nay, thương hiệu Tony The World đã trở thành thương hiệu uy tín được khách hàng tin dùng trên cả nước cũng như miền Tây quê anh. Không dừng lại đó, anh sẽ tiếp tục thử sức mình trong việc tạo dựng thương hiệu riêng về ngành mỹ phẩm và cung cấp những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tốt nhất đến người dân Việt Nam.  

Khó khăn và thử thách thì luôn tồn tại trong kinh doanh, nhưng khi vượt qua được bạn sẽ chạm đến thành công. Chính sự mạnh mẽ và quyết đoán trong tính cách của chàng trai 9x đã giúp anh có những thành công nhất định. Tuổi trẻ không chỉ dừng lại ở việc học mà còn thử sức bản lĩnh của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau, ngành nghề khác nhau.

“Đừng bao giờ sợ thất bại. Bạn chỉ cần đúng một lần trong đời thôi.” đó chính là châm ngôn mà anh luôn tự nhủ cho bản thân để tạo dựng thương hiệu uy tín và chất lượng cho khách hàng.

Yang Nguyễn/ Theo Ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân