Chờ đón Du Ca Thiện Nguyện lần 3 với những tác phẩm nhạc kịch độc đáo

Du Ca Thiện Nguyện là chương trình nghệ thuật gây quỹ được diễn ra thường niên và được khán giả đón nhận khá tích cực sau 2 lần tổ chức. Vào ngày 15/11, chương trình Du Ca Thiện Nguyện lần 3 sẽ được diễn ra ở nhà hát VOH – Music One với những tác phẩm nhạc kịch độc đáo, lấy cảm hứng từ dịch bệnh COVID-19.

Chương trình được biểu diễn dưới hình thức nhạc kịch

Có thể nói, mặc dù Nhạc kịch không còn quá xa lạ với khán giả Việt Nam, thế nhưng số lượng các chương trình biểu diễn nhạc kịch đúng nghĩa không hẳn là nhiều, đặc biệt là các chương trình thiếu nhi. Bởi lẽ, biểu diễn nhạc kịch đòi hỏi sự chỉn chu từng chi tiết từ kịch bản, âm nhạc, vũ đạo đến âm thanh, ánh sáng, sân khấu.

Bên cạnh đó, nhạc kịch còn đòi hỏi diễn viên phải vận động rất nhiều, vừa hát, múa và diễn xuất. Với sự đào tạo bài bản và đa dạng của Mặt Trời Bé và DMC, tin chắc rằng các diễn viên sẽ không làm người xem thất vọng với những nét diễn ấn tượng và nội dung hấp dẫn.

Hình ảnh chương trình Du Ca Thiện Nguyện diễn ra thành công tốt đẹp trong lần thứ 2

Chương trình nhạc kịch đầu tiên lấy nội dung về covid – 19

Chương trình lần này lấy chủ đề xoay quanh dịch COVID – 19. Bằng hình thức nhạc kịch, chương trình sẽ vẽ ra hành trình trở về nước của những công dân Việt Nam ở nước ngoài trên chuyến bay đặc biệt và tái hiện cuộc sống ở khu cách ly. Tất cả các cung bậc cảm xúc sẽ được thể hiện bằng âm nhạc và vũ đạo.

Ngoài ra, đây là lần đầu tiên, dịch COVID – 19 dưới góc nhìn của trẻ con được đưa lên sân khấu một cách chân thực và sống động. Qua đó, làm rung động trái tim người xem, khơi dậy lòng trắc ẩn, lòng biết ơn và sự sẻ chia của mọi người, gửi gắm thông điệp chung tay tạo nên một Việt Nam Tử Tế.

Chương trình không sử dụng bài hát có sẵn

Thông thường, các tiết mục trong các vở nhạc kịch sẽ sử dụng những bài hát có sẵn, đa phần là nhạc nước ngoài và viết lời lại để phù hợp với nội dung câu chuyện. Tuy nhiên, Ekip Du Ca Thiện Nguyện đã đầu tư phần nhạc để mang đến cảm xúc mới lạ trọn vẹn cho người xem. Toàn bộ 7 bài hát được sử dụng trong chương trình đều là sáng tác mới của nhạc sĩ Thanh Duy Nguyễn và các học viên trong thời gian gấp rút. Mặc dù là sáng tác mới nhưng với chất nhạc hợp thị hiếu và ca từ tinh tế, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc và thông điệp ý nghĩa cho người xem.

Chân dung Thanh Duy Nguyễn – nhạc sĩ, giảng viên thanh nhạc, Giám đốc Công ty hướng nghiệp nghệ thuật DMC.

Chương trình không gây chú ý bởi các Celeb và các khách mời nổi tiếng

Trong những năm gần đây, các chương trình nghệ thuật được diễn ra khá liên tục. Đa phần, ban tổ chức sẽ lựa chọn mời các nghệ sĩ đang “hot” trên thị trường để thu hút sự chú ý của cộng đồng. Tuy nhiên, đối với Du Ca Thiện Nguyện thì lại khác. Toàn bộ diễn viên của chương trình đều là các học viên đang học tập tại Trung tâm Nghệ Thuật Mặt Trời Bé và Trung Tâm Hướng Nghiệp Nghệ Thuật DMC.

Chia sẻ với chúng tôi, biên đạo Bích Ly – Giám đốc Công ty TNHH Mặt Trời Bé cho hay: “Chương trình muốn hướng đến những giá trị nghệ thuật thực thụ, chúng tôi muốn mang đến cho khán giả không gian âm nhạc và vũ đạo chất lượng, là sân khấu để các học viên được thể hiện những gì đã học bằng hết khả năng, cả cái tâm và sự cố gắng. Chúng tôi mong rằng, khán giả khi xem chương trình sẽ thưởng thức nghệ thuật trọn vẹn, nhớ đến chúng tôi bởi phần biểu diễn ấn tượng chứ không phải vì sự xuất hiện của một tên tuổi nổi tiếng nào cả”.

Bích Ly và các học trò nhỏ của mình.

Một số hình ảnh các hoạt động của chương trình Du Ca Thiện Nguyện trong lần 1 và lần 2

Số tiền có được sau chương trình sẽ được quy thành những phần quà gửi tặng cho một số hoàn cảnh khó khăn
Hậu trường tập dợt vất vả của các diễn viên nhí đến từ Trung tâm Nghệ Thuật Mặt Trời Bé

Với những điều đặc biệt được chuẩn bị chỉn chu từ nội dung, diễn viên và âm thanh, chương trình Du Ca Thiện Nguyện mong muốn mang đến cho quý khán giả những trải nghiệm mới lạ, độc đáo với đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Mỗi khán giả đến với đêm nhạc đều sẽ nhận được một món quà ý nghĩa đến từ trái tim, giá trị yêu thương sẽ được nâng tầm sau mỗi vở kịch mà chương trình mang lại.