Chuyến Xe Nghĩa Tình đưa 450 bà con có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

Vào lúc 13h ngày 03/2/2024 (nhằm ngày 24 âm lịch) tại Tp. HCM, CLB Kết Nối Yêu Thương đã tổ chức lễ xuất phát Chuyến Xe Nghĩa Tình đưa 450 bà con có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Lễ xuất phát Chuyến xe 0 đồng đưa bà con khó khăn về các tình miền Trung đón tết

Mỗi dịp tết đến xuân về, CLB Kết Nối Yêu Thương lại tổ chức Chuyến Xe Nghĩa Tình nhằm hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật, sinh viên nghèo hiếu học tại Tp. Hồ Chí Minh về quê đón Tết, đặc biệt là những người con của mảnh đất miền Trung.

Không chỉ trao tặng vé xe 0 đồng cho bà con, ban tổ chức CLB Kết Nối Yêu Thương còn đại diện cho các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng các phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết để bà con đón Tết thêm ấm no.

Đại diện các  mạnh thường quân trao quà cho bà con

>>> MỜI ĐĂNG KÍ THƯƠNG HIỆU MẠNH ASEAN 2024 – ASEAN STRONG BRANDS AWARD 2024

Bà Nguyễn Thị Thanh 75 tuổi – Một người con của Phú Yên được tặng vé chia sẻ:“Nhận được tấm vé miễn phí này tôi rất vui và xúc động, 5 năm rồi tôi chưa được về quê thăm mẹ, mẹ của tôi đã 103 tuổi và bà rất mong con gái có thể về thăm, nhưng vì cuộc sống quá khó khăn, tôi chưa thể về quê thăm mẹ, tết này tôi nghĩ mình sẽ không có cơ hội về thăm mẹ, nhưng thật may mắn khi được các anh chị CLB Kết Nối Yêu Thương tặng vé xe 0 đồng. Tôi rất vui và biết ơn CLB Kết Nối Yêu Thương và các mạnh thường quân đã tặng vé.’’

Đại diện thành viên CLB Kết Nối Yêu Thương trao quà Tết cho bà con trước khi khởi hành.

Không chỉ bà Thanh mà còn rất nhiều bà con đã chia sẻ niềm vui khi nhận được vế của mình: “Tôi năm nay đã 70 tuổi, hằng ngày phải bán vé số kiếm sống qua ngày, cuộc sống mưu sinh rất khó khăn và không có đủ tiền về quê ăn tết, năm nay, tôi nghĩ mình sẽ phải ở lại Sài Gòn ăn tết, nhưng thật may mắn vì tôi nhận được tấm vé miễn phí này. Tôi rất xúc động và biết ơn câu lạc bộ Kết Nối Yêu Thương cũng như các nhà hảo tâm đã giúp tôi có được cái tết đoàn tụ bên gia đình” . Một người con của Quảng Nam chia sẻ cảm xúc của mình sau khi nhận vé 0 đồng.

Bà con tập trung để khởi hành về quê

Cũng trong buổi lễ đại diện ban tổ chức và các mạnh thường quân Bà Đặng Thị Ngọc Huệ – Chủ nhiệm CLB Kết Nối Yêu Thương chia sẻ: “ Là một người con của miền Trung vào Tp. Hồ Chí Minh lập nghiệp, tôi đã từng không có đủ tiền về quê ăn Tết nên tôi rất hiểu được niềm mong ước được về quê đón Tết của những người con phải xa quê hương lập nghiệp nơi xứ người. Vì thế, hàng năm CLB Kết Nối Yêu Thương tổ chức chương trình Đêm của Yêu Thương cùng các hoạt động thiện nguyện khác để gây quỹ giúp bà con khó khăn đón tết sum vầy bên gia đình. Hy vọng trong năm mới, bà con sẽ có một cuộc sống ấm no đủ đầy để không cần đến tấm vé 0 đồng này”. Bà cũng đại diện CLB gửi lời cảm ơn và lời chúc mừng năm mới đến các đơn vị tài trợ, các đơn vị đồng hành và bà con.

Bà Đặng Thị Ngọc Huệ – Chủ nhiệm CLB Kết Nối Yêu Thương đồng thời là trưởng BTC phát biểu tại buổi lễ

>>> MỜI ĐĂNG KÍ THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM 2024-VIETNAM VALUE 2024

Năm 2023 là một năm đầy khó khăn và thách thức với tất cả các doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân cũng như các thành viên của CLB, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, CLB Kết Nối Yêu Thương đã gây quỹ thành công gần 500 triệu đồng bao gồm cả hiện kim và hiện vật  thông qua chương trình “Đêm của yêu thương” và Phiên Chợ Quê để trao tặng 450 vé xe 0 đồng cho bà con về các tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định và Quảng Nam đón Tết.

Các thành viên CLB Kết Nối Yêu Thương tiễn bà con về đoàn tụ với gia đình

Chuyến Xe 0 Đồng chất chứa tình yêu, sự sẻ chia và niềm hy vọng vào một mùa xuân mới. Hy vọng rằng mỗi năm sẽ có thêm nhiều chuyến xe 0 đồng hơn nữa để những người con xa xứ được trở về đoàn tụ bên gia đình đón xuân sang.