Đà Nẵng – Hội An đón hàng chục ngàn lượt khách đến du xuân

Trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, TP. Đà Nẵng và Hội An đón hàng chục nghìn lượt du khách đến tham quan, du xuân. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch miền Trung những ngày đầu năm mới.

Ghi nhận dịp tại TP. Đà Nẵng và Hội An, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 thời tiết se lạnh, có nắng nhẹ, thích hợp cho hoạt động tham quan và du xuân của du khách.

Tại Phố cổ Hội An, những ngày đầu năm mới không khí rất đông vui, nhộn nhịp vì đón một lượng lớn du khách đổ về đây du xuân, cầu an đầu năm.

Từ mùng 3, Hội An đón khoảng 10 nghìn lượt khách mỗi ngày – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VH-TT & TH TP. Hội An, trong 4 ngày Tết, lượng du khách đến Hội An rất đông. Nếu trong các ngày mùng 1, 2 có khoảng 5 nghìn du khách đến Hội An tham quan, thì từ mùng 3, 4, Thành phố đón khoảng 10 nghìn lượt khách mỗi ngày.

Lượng du khách đến Hội An trong dịp này đa số là người trong tỉnh, các địa phương lân cận. Ngoài ra, TP Hội An cũng đón một lượng du khách lớn từ TPHCM, Đồng Nai, Hà Nội… đến du xuân theo tour của các công ty lữ hành và tự đi theo diện gia đình.

Dịp này, TP. Hội An đã tổ chức nhiều hoạt động thường xuyên trong khu phố cổ để phục vụ du khách như chương trình Bài chòi Hội An; hoạt động hướng dẫn thăm quan các làng rau Trà Quế, rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà…

Xem thêm >>> Điểm Hẹn Du Lịch : Quảng bá du lịch Việt thông qua chương trình truyền hình thực tế

Thời tiết đẹp, thích hợp để du khách đến Hội An để du xuân – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động độc đáo khác cũng được diễn ra như “nguyện ước đầu năm”, “áo dài xuống phố”, “về phố hội du Xuân”…

“TP. Hội An có những giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể đặc sắc, hệ thống đình chùa, hội quán, di tích phong phú nên năm nay Thành phố chú trọng hướng tới du lịch tâm linh để du khách đến Hội An có cơ hội tìm hiểu các văn hoá dân gian, sinh hoạt tín ngưỡng cộng đồng và cầu an, cầu phúc cho một năm mới đầy thuận lợi, cũng là cách để tìm về cội nguồn”, bà Trương Thị Ngọc Cẩm cho biết.

Tại Đà Nẵng, Sở Du lịch cho biết, dịp Tết Nguyên đán này có rất đông du khách tới Thành phố du xuân, tham quan du lịch. Theo thống kê, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp Tết ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với 2021, chủ yếu là khách nội địa (khách lưu trú 25.500 lượt) tập trung tại các khu nghỉ dưỡng ven biển và tham quan các khu, điểm du lịch như: Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, công viên nước Mikazuki, bán đảo Sơn Trà…

Đà Nẵng chào đón những đoàn khách đầu tiên đến Thành phố dịp năm mới – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Thành phố cùng các đơn vị, khu, điểm du lịch đã tổ chức một số sự kiện, sản phẩm dịch vụ để phục vụ du khách như trang trí hoa và điện chiếu sáng, lắp đặt các mô hình check-in du lịch Đà Nẵng, triển lãm tranh dọc 2 bờ sông Hàn, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng…thu hút nhiều sự quan tâm của người dân và du khách.

Dịp đầu năm, các đơn vị tổ chức đón các đoàn khách tham dự sự kiện, hội nghị, tri ân, khách đi công tác ngắn ngày. Các đơn vị lữ hành chủ yếu xây dựng các tour nội vùng ngắn ngày giữa Đà Nẵng, Quảng Nam và Huế, tour đi về trong ngày tại các khách sạn, resort 5 sao có giá tốt và đang mở cửa tại Đà Nẵng, Hội An…

Tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán (từ ngày 29/1-6/2) có khoảng 404 chuyến.

(Theo baochinhphu.vn)