Độc đáo phiên chợ quê cầu ngói Thanh Toàn

“Chợ quê ngày hội – cầu ngói Thanh Toàn” năm 2022 tái hiện một cách sinh động không khí của phiên chợ xưa ở Huế.

Phiên chợ quê ngày hội tại cầu ngói Thanh Toàn với những hình ảnh mộc mạc, giản dị của phiên chợ xưa tại Huế

Chương trình “Chợ quê ngày hội – cầu ngói Thanh Toàn” khai mạc sáng 22/2 tại xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây là một lễ hội văn hóa truyền thống, nhiều lần đồng hành, góp phần vào thành công chung của các kỳ Festival Huế và Festival Nghề truyền thống Huế, được du khách trong và ngoài nước đánh giá cao. 

“Chợ quê ngày hội” năm 2022 là hoạt động chào mừng lễ công bố thị xã Hương Thủy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Đồng thời góp phần giữ gìn, làm phong phú thêm bản sắc văn hóa cũng như giới thiệu đến bạn bè, du khách gần xa những nét đẹp trong đời sống, sinh hoạt, văn hóa… của người dân miền quê đầy mến khách.

Diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25/2 tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (Di tích cấp quốc gia) thuộc xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, “Chợ quê ngày hội” gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đa dạng, các hoạt động trình diễn gắn với sinh hoạt đời sống của người dân vùng ven đô Huế như: Xay lúa, giã gạo, đạp nước, cất rớ, nấu rượu gạo, làm bánh; các trò chơi dân gian, đua ghe, trình diễn áo dài, bài chòi… Cùng với đó là các không gian trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, không gian ẩm thực địa phương với đa dạng, phong phú các món ngon.

Xem thêm >>> Điểm Hẹn Du Lịch : Quảng bá du lịch Việt thông qua chương trình truyền hình thực tế

Chợ quê ngày hội là hoạt động lí thú, hấp dẫn thu hút du khách và người dân đến cùng tham gia

Ngay sau Lễ khai mạc, hội đua thuyền diễn ra tại khu vực sông Như Ý mang đến không khí nhộn nhịp, sôi động, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem.

Ngày hội đua thuyền diễn ra tại khu vực sông Như Ý đã tạo không khí nhộn nhịp, sôi động trên dòng sông quê

Trước đó, vào tối 21/2, tại Nhà trưng bày nông cụ Thanh Toàn – điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn, đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Khai xuân chợ quê ngày hội” với các tiết mục ca múa đặc sắc, ngợi ca văn hóa, cảnh đẹp, con người xứ Huế.

(Baochinhphu.vn)