Hướng dẫn cách Chat GPT miễn phí từ A-Z cho người mới

Chat GPT là gì? Làm thế nào để tạo được tài khoản GPT nhanh nhất? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách tạo tài khoản GPT và cách Chat GPT hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chat GPT là ứng dụng đang được săn đón trong thời gian gần đây với nhiều lợi ích mà nó mang lại

Chat GPT là gì?

Chat GPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot được OpenAl phát triển dựa trên mô hình Transformer của Google. Đây là một Al (trí thông minh nhân tạo) có chức năng hỗ trợ người dùng tạo ra những cuộc trò chuyện tự động và trả lời câu hỏi một cách đa dạng về các chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Từ lợi ích này, người dùng có thể hiểu Chat GPT cung cấp kiến thức một cách bao quát và rộng rãi thông qua các cuộc trò chuyện với người dùng.

Chat GPT có lịch sử phát triển với nhiều phiên bản khác biệt trong đó GPT-1 là đời đầu, có kích thước và độ phức tạo nhỏ hơn các phiên bản sau.

Khi nhắc đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo ngôn ngữ, các nhà nghiên cứu và sáng tạo sẽ đánh giá mức độ thông minh của Al bằng các siêu tham số (Hyper Parameters) tức là hiểu văn bản được dùng trong huấn luyện sâu tới bao nhiêu tầng ý nghĩa.

Làm thế nào để GPT có thể trả lời được hết những câu hỏi mà người dùng đưa ra một cách nhanh chóng và đầy đủ? Để làm được điều này, các nhà nghiên cứu đã thu thập và sử dụng một lượng lớn các văn bản chữ viết bởi con người, các nguồn bách khoa toàn thư, báo chí, các cổng thông tin… 

Từ những văn bản và kiến thức thu thập được, các nội dung sẽ được đưa cho mô hình Al đọc và huấn luyện nhiều lần để Ai hiểu được các tầng nghĩa và có thể chủ động hoạt động một cách thông minh. GPT hiện diện như một bách khoa toàn thư đa chức năng, có thể giải đáp mọi câu hỏi của người dùng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Chat GPT được xem là một trong những mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất với khả năng tự động đọc và làm việc với nhiều loại dữ liệu lớn. Được trang bị các tính năng tự độ hóa cuộc trò chuyện và trả lời câu hỏi một cách thông minh và nhanh nhạy.

Tuy nhiên, một điểm trừ của ứng dụng Chat GPT chính là dữ liệu của chatbot này chỉ được cập nhật đến hết năm 2021 và chỉ hoạt động theo dạng ngoại tuyến (offline). Điều này đồng nghĩa với việc chúng không thể cập nhật dữ liệu thực giống như Google Assistant hay Siri.

Tại sao nên biết cách chat GPT?

Chat GPT có thể mang đến cho bạn những đề xuất phù hợp dựa vào thông tin mà bạn cung cấp.

Chat GPT khi ra mắt đã trở thành công cụ được săn đón bởi giới công nghệ trên toàn cầu. Vậy lý do là gì khiến mọi người luôn tìm cách Chat GPT? Hãy cùng điểm qua những công dụng tuyệt vời của công cụ này ngay sau đây:

 • Nhân cách hóa cuộc trò chuyện: Điểm khác biệt của Chat GPT chính là khả năng tạo ra cuộc trò chuyện sống động và chân thực. Phần mềm được thiết kế để hiểu ngôn ngữ giao tiếp và tham gia vào cuộc trò chuyện giữa người và người. Điều này mang đến trải nghiệm tương tác cá nhân hóa, khác biệt so với khi sử dụng Google để tìm kiếm.
 • Có những đề xuất phù hợp: Chat GPT có thể mang đến cho bạn những đề xuất phù hợp dựa vào thông tin mà bạn cung cấp, đề xuất gần như tương xứng với mục tiêu của người dùng. Đặc biệt, nhu cầu tìm sách hoặc phim sẽ được Chat GPT trả lời một cách chi tiết và cụ thể.
 • Sáng tạo nội dung bằng Chat GPT: Chat GPT hỗ trợ tìm kiếm nguồn cảm hứng hoặc ý tưởng mới cho các công việc liên quan, đây là công cụ đắc lực hỗ trợ Marketing nếu bạn biết cách chat GPT một cách hiệu quả.
 • Giúp bạn trau dồi ngoại ngữ: Chat GPT có thể hỗ trợ bạn hoặc ngoại ngữ bằng cách tham gia vào cuộc trò chuyện của bạn bằng ngôn ngữ mà bạn đã chọn, từ những cuộc đàm thoại này, bạn có thể luyện tập tương tác trực tiếp một cách nhanh chóng và tiện lợi, dễ dàng ghi nhớ các mẫu câu thường dùng hơn.
 • Khả năng dịch thuật: Chat GPT có khả năng hỗ trợ ngôn ngữ trong thời gian thực, giúp bạn giao tiếp với những người có ngôn ngữ khác thông qua giao diện cuộc trò chuyện.
 • Thực hiện chức năng Y tế: Khi bạn có những câu hỏi liên quan đến sức khỏe, phần mềm này cũng sẵn sàng hỗ trợ đưa ra chân đoán tương ứng dựa vào triệu chứng mà bạn cập nhật.
 • Chức năng giải trí: Chat GPT mang đến những cuộc trò chuyện, trò chơi nhằm giúp người dùng thư giãn và giải trí một cách hiệu quả.

Xem thêm >>> MỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2023 TẠI TP.HCM

Cách chat GPT có phổ biến ở Việt Nam không?

Phần mềm Chat GPT này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, nên chỉ được ưu tiên sử dụng ở một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Đức, Anh… Mặc dù Việt Nam chưa nằm trong danh sách những quốc gia có thể sử dụng Chat GPT nhưng  hiện tại ở Việt Nam, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm này bằng cách sử dụng ứng dụng thứ 3 để đổi địa chỉ IP thành các nước có thể dùng GPT. Đây là giải pháp được đặt ra ở giai đoạn này.

Vào ngày 11/2 vừa qua, ứng dụng Chat GPT cũng đã thông báo hỗ trợ gói Plus cho người dùng ở Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc, khi bạn mở ứng dụng chatbot Al và không sử dụng VPN, trang web sẽ hiển thị thông báo “Chat GPT hiện đã khả dụng tại Việt Nam”. Bạn có thể tiến hành đăng ký sử dụng và trải nghiệm tính năng nhưng sẽ mất phí.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản chat GPT tại Việt Nam

Đăng ký tài khoản Chat GPT đơn giản và miễn phí 

Đăng ký bằng SMS Pool

Cách chat GTP miễn phí bằng cách đăng ký SMS Pool, bạn sẽ tiến hành mua số điện thoại ảo trên website https://www.smspool.net => Vào trang chủ Chat GPT => Chọn Sign up => Nhập tài khoản gmail của bạn => Đặt mật khẩu => Chọn Open Gmail để xác nhận => Điều đầy đủ thông tin => Nhập số điện thoại => Nhập mã 6 số xác nhận => Hoàn tất quá trình đăng ký.

Chi phí để mua số điện thoại ảo sẽ dao động khoảng $1. Bạn có thể tham khảo cách này để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn trải nghiệm được ứng dụng Chat GPT hiệu quả.

Hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng tài khoản chat GPT

Đăng nhập trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://chat.openai.com/chat 
 • Bước 2: Nếu bạn đã hoàn thành bước đăng ký ở trên thì chỉ cần chọn Log in.
 • Bước 3: Nhập email đã đăng ký tài khoản rồi chọn Continue. Tiếp tục nhập mật khẩu để đăng nhập rồi chọn Continue.
 • Bước 4: Lần lượt bấm Next các bảng thông tin của Chat GPT và cuối cùng chọn Done.

Cài đặt, đăng nhập chat GPT trên điện thoại 

Đối với điện thoại iPhone (iOS)

Hiện tại, Chat GPT chỉ có thể truy cập trên website của OpenAl và bạn không thể sử dụng điện thoại iPhone (iOS) để đăng nhập. Tuy nhiên, bạn có thể dùng cách truy cập vào Safari để thực hiện trò chuyện với GPT.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://chat.openai.com/auth/login trên Safari 
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng mũi tên hướng lên. Tiếp theo, bạn vuốt xuống dưới, chọn Thêm vào MH chính.
 • Bước 3: Tại đây, bạn tiếp tục nhấn Thêm. Và bạn sẽ thu được kết quả có ngay ứng dụng Chat GPT ở màn hình chính.
 • Bước 4: Nhấn chọn ứng dụng tại màn hình chính bạn sẽ được dẫn đến trang chủ của Chat GPT, ở đây bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản và tiến hành sử dụng.

Đối với điện thoại Samsung (Android)

Hiện tại, Chat GPT chỉ có thể truy cập trên website của OpenAl và bạn không thể sử dụng điện thoại Samsung (Android) để đăng nhập. Tuy nhiên, bạn có thể dùng cách truy cập vào Safari để thực hiện trò chuyện với GPT.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://chat.openai.com/auth/login trên Google Chrome.
 • Bước 2: Chọn vào dấu ba chấm ngay góc phải màn hình. Tiếp theo, bạn vuốt xuống dưới, chọn Thêm vào Màn hình chính.
 • Bước 3: Tại đây, bạn tiếp tục nhấn Thêm 2 lần để thêm vào màn hình chính và màn hình chờ. Bạn sẽ thu được kết quả có ngay ứng dụng Chat GPT ở màn hình chính.
 • Bước 4: Nhấn chọn ứng dụng tại màn hình chính bạn sẽ được dẫn đến trang chủ của Chat GPT, ở đây bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản và sử dụng.

Xem thêm >>>  MỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU MẠNH ASEAN 2023 TẠI MALAYSIA 

Ưu và nhược điểm của cách chat GPT 

Để đảm bảo khai thác hiệu quả lợi ích của ứng dụng Chat GPT, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin và cần có sự chọn lọc phù hợp.

Ưu điểm của cách Chat GPT

Chat GPT là trợ thủ đắc lực cho mọi đối tượng và phù hợp ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Ứng dụng này sẽ mang đến những lợi ích như:

 • Đa dạng nền tảng ứng dụng: Chat GPT có thể được phát triển được sử dụng rộng rãi trên website, mobile và nhiều nền tảng khác.
 • Đa dạng ngôn ngữ: Bạn không phải phân vân lựa chọn cách Chat GPT với ngôn ngữ không phải lợi thế của mình bởi ứng dụng này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, phù hợp với các quốc gia trên thế giới.
 • Khả năng giải đáp các vấn đề: Với cách Chat GPT, bạn có thể giải quyết được gần như triệt để các vấn đề mà bạn đang băn khoăn và tìm kiếm câu trả lời thông qua ngôn ngữ thông minh Al.
 • Khả năng tự động hóa các quy trình: Với thiết kế thông minh cùng tính năng tự động hóa giải quyết các tác vụ thủ công, Chat GPT được đánh giá cao với khả năng tăng tăng suất và hiệu quả của các doanh nghiệp và tổ chức trong quá trình sử dụng.
 • Phân tích các dữ liệu thống kê chính xác: Bạn hoàn toàn có thể thông qua cách Chat GPT để phân tích các dữ liệu cũng như thống kê lại hiệu quả những hoạt động tổ chức và quản lý dữ liệu của cá nhân và doanh nghiệp.
 • Trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng luôn được cải thiện: Chat GPT có thể tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng bằng cách cung cấp thông tin chính xác và nhanh chóng, đồng thời, việc tương tác trực tiếp theo kiểu trò chuyện cũng giúp người dùng thoải mái hơn trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm của Chat GPT

Bên cạnh những lợi ích mà Chat GPT mang lại, ứng dụng này vẫn còn một số hạn chết nhất định. 

Khi sử dụng Chat GPT, bạn có thể phải đối mặt với tình trạng bị đánh cắp thông tin và dữ liệu khi bị xâm nhập vào tài khoản. Ngoài ra, mặc dù thông tin được thu thập và đã qua quá trình huấn luyện nhưng phần mềm này vẫn tồn tại một số thông tin chưa thật sự chính xác. Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn cần có sự chọn lọc cẩn trọng.

Tóm lại, Chat GPT vẫn có những lợi ích và hạn chế riêng, vì vậy để đảm bảo khai thác hiệu quả lợi ích của ứng dụng này, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin và cần có sự chọn lọc phù hợp. Nếu biết cách áp dụng hiệu quả, đây chắc chắn sẽ là công cụ đắc lực trong tương lai, hỗ trợ hiệu quả cho nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Trên đây là chi tiết những thông tin liên quan đến cách tạo tài khoản và cách Chat GPT mà bạn có thể tham khảo. Len Nguyễn Media hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn trong quá trình tìm hiểu về ứng dụng này.

Nếu bạn đang còn có những thắc mắc về cách Chat GPT hoặc muốn tìm hiểu thêm công dụng của ứng dụng này trong vấn đề truyền thông – marketing, hãy để Len Nguyễn Media giúp bạn giải đáp. Len Nguyễn Media là đơn vị truyền thông có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn các chiến lược truyền thông – marketing, chuyên cung cấp dịch vụ booking PR báo mạng và truyền hình, thiết kế website, dịch vụ viết bài chuẩn SEO tối ưu công cụ tìm kiếm, tư vấn các chứng chỉ tiêu chuẩn ISO… 

Hãy LIÊN HỆ NGAY cho Len Nguyễn Media qua Hotline: 090 377 2086 hoặc email: lennguyenmedia@gmail.com để được tư vấn MIỄN PHÍ và hỗ trợ tốt nhất. 

CÔNG TY TNHH LENS GROUP

Trụ sở HCM: 64Bis Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

VPĐD Hà Nội: P105, Khu TT 222D, Ngõ 260, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 090 377 2086 – 0983 977 845 – MST: 0313474590

Email: lennguyenmedia@gmail.com

Website: lennguyenmedia.com