Nghệ sĩ gói bánh chưng tại bệnh viện dã chiến

Ca sĩ Phương Thanh, MC Nguyên Khang… gói bánh chưng, hát chúc Tết các y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến số 14.

Từ trái qua, ca sĩ Phương Thanh (áo trắng) hai thành viên nhóm V.Music.
Chiều 27/1, đội tình nguyện viên nghệ sĩ gói bánh cùng các y bác sĩ – những người trực dịp Tết Nguyên đán tại bệnh viện. Các nguyên liệu làm bánh như: lá dong, gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn… được các tình nguyện viên và đại diện Thành đoàn TP HCM chuẩn bị từ trước.

Phương Thanh được một bác sĩ (phải) hỗ trợ buộc bánh. Ca sĩ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện trong thời dịch như: hỗ trợ tiêm vaccine, đi siêu thị giúp dân, biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến…

Xem thêm >>> Những tác hại của ngủ quá nhiều

Nguyên Khang (trái) được MC Quốc Bình hướng dẫn cách gập lá trong lần đầu gói bánh. MC sau đó hoàn thành ba chiếc. MC đùa: “Quá trình làm, theo dõi từng cái bánh thành hình rất thú vị, cũng may nó không biến thành bánh tét hay bánh ú”.

Nguyên Khang cho biết hiện tại số lượng y bác sĩ tại bệnh viện không nhiều do tình hình dịch không còn căng thẳng như trước, mọi người thoải mái trò chuyện, tham gia hoạt động hơn. Đoàn tuân thủ 5K, đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn để phòng dịch.

Nguyên Khang cho biết nhóm nghệ sĩ gói được khoảng 40 bánh. Sau đó, họ giao thành phẩm cho đại diện phía bệnh viện để họ luộc và phát cho mọi người thưởng thức.

Cuối buổi, các nghệ sĩ biểu diễn ca khúc về chủ đề Tết như: “Đoản ca xuân” (Thanh Sơn), “Ngày Tết quê em” (Từ Huy), “Mùa xuân ơi” (Nguyễn Ngọc Thiện)…

Hàng trên, từ phải qua: diễn viên Phước Hiếu, MC Nguyên Khang, Quỳnh Hoa chụp ảnh lưu niệm cùng các nhân viên y tế (áo xanh) và tình nguyện viên (áo vàng). “Hoạt động nhỏ động viên tinh thần và cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đón Tết tại bệnh viện vì sức khỏe của bệnh nhân F0. Hy vọng trong năm mới, mọi người đều khỏe mạnh, bình an, Nguyên Khang nói.

(Theo Vnexpress)