Phạm Hoàng Huy và Con đường trở thành chuyên gia YouTube tại Việt Nam

Bằng đam mê và thái độ nghiêm túc với công việc, Phạm Hoàng Huy đã khẳng định bản thân trong giới MCN khi trở thành chuyên gia YouTube tại Việt Nam với xuất phát điểm là một YouTuber.

Top 10 người sở hữu nút bạc đầu tiên của YouTube

Phạm Hoàng Huy sinh năm 1988 tại Thành phố Thái Bình. Vốn là người có đam mê và năng khiến về lĩnh vực công nghệ thông tin lại lớn lên vào thời điểm mà facebook, youtube bắt đầu nở rộ tại Việt Nam. Huy nhận thấy khả năng tiềm ẩn của mạng xã hội YouTube và bắt kịp xu hướng của thời đại bằng việc trở thành thành viên của YouTube Partner Program tại Việt Nam.

Bằng thái độ làm việc nghiêm túc và hăng say, Phạm Hoàng Huy là một trong 10 người Việt Nam đầu tiên sở hữu nút Bạc của YouTube. Đây cũng là một bước ngoặt giúp anh đưa ra quyết định sẽ gắn bó với YouTube theo con đường chuyên nghiệp và trở thành một trong những gương mặt quen thuộc của những người làm YouTuber tại Việt Nam.

Cách đây 6 năm, sau khi nhận được nút Bạc của YouTube trong chương trình ra mắt YouTube ở Việt Nam, Huy nhận được lời mời làm việc của Thoghtul Media Group ( Top 20 MCN lớn nhất thế giới). Suốt 2 năm làm việc tại Thoughtful Media, Hoàng Huy đã khẳng định năng lực bản thân mình khi đưa Thoughtful Media từ vị trí số 12 lên vị trí MCN số 3 tại VN, đứng sau Pops và Yeah 1.

Thành công vang dội của Thoughtful Media cũng như của chính bản thân Huy đã khiến anh nhận được rất nhiều lời mời chào từ các doanh nghiệp lớn. Tuy vậy, sau tất cả các lời chào mời, Huy quyết định chọn METUB – Một công ty mới, nhỏ và chưa hề có tên tuổi.

Nói về lựa chọn này, Hoàng Huy chia sẻ: Dù khi đó METUB là công ty nhỏ và không hề có tên tuổi gì trong giới nhưng anh thích môi trường tại đây và mong muốn phát triển của MCN Việt Nam chứ ko phải làm cho MCN nước ngoài. Cuối năm 2017, Huy về METUB truyền lửa và sát cánh cùng tất cả mọi người với tinh thần một MCN của người Việt trẻ.

Nhờ vào kinh nghiệp làm việc và năng lực của bản thân, chỉ hơn 1 năm sau Huy đã giúp METUB vươn lên vị trí số 1 tại VN.

Chuyên gia hàng đầu về YouTube tại Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, Phạm Hoàng Huy là một trong những “cái tên vàng” trong làng MCN tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 5 năm tại những vị trí cao cấp của các MCN – Network YouTube lớn tại Việt Nam như Thoughful Media Group, METUB Network… Huy nhận được rất nhiều những lời mời phỏng vấn, tư vấn với vai trò như một chuyên gia am hiểu về YouTube để chia sẻ góc nhìn về các vấn đề trên YouTube ở Việt Nam.

Các đối tác của Huy cho biết, anh luôn đi sâu vào phân tích góc nhìn của người xem đối với mỗi kênh YouTube, dựa vào những thông số Analytics để đưa ra những lời khuyên tốt nhất về nội dung, các đặt tiêu đề và thậm chí những chi tiết nhỏ nhất như thời gian phát hành cũng cần phải chú ý đến.

Kết quả, các kênh đối tác của Huy, mỗi khi ra sản phẩm luôn nằm trong top trending có thể kể đến như ca sĩ Bích Phương, Lê Bảo Bình, 1977 Vlog, Đỗ Duy Nam, Trai Ngoan….

Đồng thời, Huy thường xuyên tìm hiểu rất kĩ về các nguyên tắc cộng đồng của YouTube để có thể hỗ trợ những nhà sáng tạo không phạm phải sai lầm dẫn mất video, mất kênh và xây dựng nội dung sạch hơn, không bị vi phạm các chính sách.

Đặc biệt, sau một loạt sự cố bị các công ty rút quảng cáo khỏi Youtube, các Youtuber cũng chứng kiến một cuộc “thanh trừ” hàng loạt các nôi dung xấu, vi phạm bản quyền từ Youtube.

Chia sẻ về điều này, Huy cho biết đây là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội cho những Youtuber chân chính: “Sự thay đổi chính sách của Youtube là một điều tất yếu nhằm thắt chặt nhưng cũng khuyến khích những nhà sáng tạo tạo ra nội dung có ích hơn, và bảo vệ những nhà quảng cáo khỏi nội dung xấu. Xu hướng này này chắc chắn sẽ tiếp tục.

Tuy vậy, những bạn đầu tư vào sản xuất nội dung tốt cũng sẽ thu được kết quả xứng đáng hơn. Theo nhận định của mình, ở Việt Nam, hầu hết mọi người đều rất thích xem nội dung giải trí. Nhưng cũng có mảng nội dung hay, còn rất nhiều tiềm năng như thể thao điện tử, làm đẹp, phong cách sống, hướng dẫn cách làm… trên thế giới rất phát triển mà ở Việt Nam chưa có nhiều nhà sáng tạo nội dung nổi bật. Đây là những cái ngách tiềm năng mà mọi người có thể khai thác”.

Về METUB

METUB hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ quảng bá, phân tích lượng truy cập và phát triển nội dung trên nền tảng YouTube. METUB, một trong bốn công ty đối tác tại Việt Nam được YouTube công nhận, giúp cho các nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam (trong đó có các nghệ sĩ) tiếp cận tới khán giả trong và ngoài nước.

Hiện tại, METUB Network có 3 nhóm đối tượng chính: YouTubers, các bạn nghệ sĩ và các công ty media truyền thống

Hiện tại METUB Network đang quản lý và phát triển hơn 2000 kênh nội dung trên YouTube với hơn 4 tỷ lượt xem hằng tháng và 60 triệu người theo dõi.

Youtube METUB Network là đối tác của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng, Chi Pu, Trấn Thành, Min, 1977 vlog…