Phương Nga: ‘Tôi không ghen dù chồng sắp cưới điển trai’

Á hậu Phương Nga và chồng sắp cưới – diễn viên Bình An – cho nhau mật khẩu điện thoại để tạo sự tin tưởng.

– Cảm xúc của chị khi được diễn viên Bình An cầu hôn vào ngày Valentine?

– Tôi cũng đoán Bình An sẽ làm gì đó khi anh lén trao đổi với bạn bè về chuyện đi mua pháo sáng, chuẩn bị cho khâu trang trí… Nhưng tôi không biết được sự kiện này sẽ diễn ra ở đâu, lúc nào. Tôi bất ngờ khi thấy nhiều bạn bè xuất hiện trong tiệc mừng ngày Tình nhân của mình. Sau khi cầu hôn, Bình An nói lúc đầu anh định tổ chức đơn giản, riêng tư vì dịch bệnh. Nhưng phút chót, anh lại muốn có nhiều bạn bè cùng chia vui nên tăng số khách mời lên 20 người và đổi địa điểm. Anh từng định chọn dịp Noel năm ngoái nhưng rồi chuyển sang Valentine, ngày kỷ niệm ba năm công khai tình yêu.

Tôi là người rất dễ xúc động và mau nước mắt. Nhìn thấy các bạn thân đều có mặt, tôi đã khóc òa. Khoảnh khắc anh quỳ xuống với chiếc nhẫn, tôi tràn ngập hạnh phúc, đầu óc loạn đến mức không thể nhớ anh đã nói gì nữa. Khi xem lại video, tôi mới định thần. Tiếc là bố mẹ tôi đang đi xa, còn bố mẹ anh An lại ở Phú Thọ nên không chứng kiến được.

– Bố mẹ chị đón nhận tin vui của con cái ra sao?

– Chúng tôi đều là người truyền thống. Việc ra mắt hai bên gia đình sẽ được tổ chức lần lượt với đầy đủ lễ nghi. Gia đình tôi không quá dễ tính nhưng tôn trọng quyết định của các con, miễn sao thấy hạnh phúc. Để đáp lại lòng tin ấy, chúng tôi cũng cố gắng hết sức chứng minh mình đã trưởng thành, có trách nhiệm và luôn suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra các quyết định.

Bố mẹ thường xuyên theo dõi câu chuyện của hai đứa trên truyền thông, mạng xã hội, chỉ cần có điều gì không phù hợp là nhắc nhở ngay. Giai đoạn bắt đầu mối quan hệ, tôi rất cẩn thận, không thể hiện cảm xúc quá nhiều trước công chúng. Đến giờ, sau bốn năm yêu, những video cặp mà chúng tôi quay đều được xem xét kỹ nội dung, không thực hiện ở những nơi nhạy cảm như trên giường.

– Chị chuẩn bị ra sao cho đám cưới và cuộc sống hôn nhân?

– Chúng tôi từng nghĩ về việc kết hôn nhưng chưa bao giờ lên kế hoạch cụ thể. Bình An cũng hay trêu: “Chuẩn bị đi, em sắp thành gái có chồng rồi”. Cả hai yêu nhau đã bốn năm, việc không kết hôn sớm hơn là mong muốn của tôi. Tôi mới tốt nghiệp đại học hai năm, cần nhiều trải nghiệm trước khi bước vào cuộc sống gia đình. Ngoài ra, tôi tuổi Dần, mọi người vẫn khuyên cưới muộn một chút theo quan niệm truyền thống để đỡ vất vả. Dịp Tết vừa qua, tôi đi xem ngày và được cho biết, nếu không năm nay thì phải đợi hai năm nữa mới được tuổi lập gia đình. Không phải là người quá mê tín, nhưng tôi tin đây là lúc “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” (cười).

Xem thêm >>> BÁO GIÁ QUẢNG CÁO BÁO MẠNG NĂM 2022

Chúng tôi còn rất nhiều thứ phải tính toán để đi đến đám cưới, chưa kể công việc riêng của mỗi người đều bận rộn. Điều đơn giản nhất tôi có thể chuẩn bị bây giờ là sức khỏe và tinh thần thật tốt. Tôi sẽ tổ chức một buổi tiệc độc thân, mời những cô bạn thân đi du lịch. Lễ cưới có lẽ diễn ra vào mùa đông năm nay, vì chúng tôi đều thích không khí lạnh của Hà Nội.

– Có người yêu điển trai và nổi tiếng, điều gì khiến chị tin tưởng ở anh nhiều năm?

– Nhiều người thắc mắc cả hai làm sao để giữ nhau khi đều có lợi thế về ngoại hình, lại là người của công chúng, tiếp xúc với nhiều bạn bè, đồng nghiệp khác giới mỗi ngày. Thật ra, tôi xem chuyện này nhẹ nhàng nên hầu như không ghen tuông. Nếu đủ tình cảm và sự tôn trọng thì không người thứ ba nào có thể xen vào được. Chúng tôi luôn dành cho nhau sự chân thành, không bao giờ giấu giếm điều gì, kể cả mật khẩu điện thoại. Nhờ đó, tôi và An thoải mái, được sống hồn nhiên như những đứa trẻ khi ở bên nhau.

Tôi thường đùa với Bình An rằng: “Biết thế em yêu nhiều một tý trước khi gặp anh để có thêm trải nghiệm”. Nói thế thôi, tôi rất hạnh phúc khi anh ấy là tình đầu và cũng là tình cuối của mình. Chúng tôi từng tranh luận, xích mích nhưng chỉ vì một vài điểm khác biệt trong quan điểm sống thôi. Chuyện tình yêu của tôi khá êm đềm vì tôi không thích vướng vào những drama hay than thở về nhau trên mạng xã hội.

– Bình An hỗ trợ chị thế nào trong công việc?

– Ban đầu, mọi việc tôi làm đều cần anh An cho lời khuyên. Có những việc rất nhỏ hoặc không liên quan đến chuyên môn – chẳng hạn lúc tôi làm luận văn tốt nghiệp – anh vẫn có cách động viên về mặt tinh thần.

Đến nay, tôi đã đủ kinh nghiệm để hỗ trợ lại anh trong công việc. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết chóng vánh hơn nếu có sự góp ý từ người chúng ta tin tưởng. Tuy nhiên, cả hai cũng độc lập về nhiều mặt. Mỗi người sắm một chiếc ôtô riêng để tiện di chuyển, không phụ thuộc vào giờ giấc của nhau. Sau kết hôn, chúng tôi cũng sẽ không thay đổi quá nhiều về công việc lẫn cuộc sống. Trước đây, tôi từng đóng vai nhỏ trong phim của anh, còn anh cũng sải bước cùng tôi trên sàn catwalk. Ngoài duy trì nghề MC, tôi sẽ cùng anh thực hiện thêm một số kế hoạch nhỏ, sáng tạo những nội dung phù hợp với hình ảnh một cặp vợ chồng trẻ hiện đại, vui vẻ. Đó là cách chúng tôi đồng hành.

(Theo Vnexpress)