Thúy Ngân: ‘Tôi không vội lấy chồng’

Ở tuổi 31, diễn viên Thúy Ngân bị gia đình giục lấy chồng nhưng cô nói muốn tập trung phát triển sự nghiệp.

Năm 2021 Thúy Ngân gây chú ý với phim truyền hình Cây táo nở hoa, đoạt giải Mai Vàng ở hạng mục “Nữ diễn viên điện ảnh/phim truyền hình được yêu thích”, công bố ngày 20/1. Diễn viên còn mang đến hình ảnh vui vẻ ở Running Man Việt Nam.

– Trong giai đoạn khó khăn của showbiz, chị vẫn phủ sóng từ phim đến chương trình thực tế, điều gì giúp chị giữ phong độ?

– Năm qua, tôi như được tổ nghiệp đãi, mọi việc suôn sẻ, thành công vượt ngoài mong đợi. Tôi có nhiều cơ hội, lần đầu tham gia chương trình thực tế, có thêm fan. Tôi còn may mắn được ghi nhận ở một số giải thưởng. Về vật chất tôi có mất mát một chút nhưng không buồn.

Tôi luôn gắng làm tròn nhất các vai trò, xác định rõ việc nào là thế mạnh sẽ tập trung nhiều hơn. Chặng đường tôi đi từng thất bại, gục ngã, chông chênh nhưng tôi chưa bao giờ từ bỏ hay nản lòng. Tôi xem đó là những bậc thang để bước lên, càng khó khăn càng muốn vượt qua. Người ta nói ra biển phải có thuyền lớn, tôi muốn đóng cho mình một chiếc thật chắc.

Thúy Ngân nhận giải Mai Vàng hôm 20/1. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Dù khẳng định năng lực qua một số giải thưởng, chị gặp không ít lời chê, bị so sánh với đồng nghiệp như Nhã Phương, Lan Ngọc. Chị nghĩ sao?

– Tôi và Nhã Phương đóng chung phim nhưng chưa bao giờ có sự cạnh tranh. Chúng tôi thường nhìn vào nhau để phấn đấu, là động lực thúc đẩy người kia phát triển. Về khả năng diễn xuất, thực lực chúng tôi tương đồng. Khi tham gia Running Man có người so sánh tôi với Lan Ngọc. Lúc trước, đọc bình luận tôi buồn, nhiều khi còn khóc. Giờ tôi thấy vui vì có sự so sánh đồng nghĩa tôi còn được quan tâm.

Đôi lúc, khán giả đang nhìn tôi ở một góc độ. Suốt thời gian qua tôi không ngại thay đổi, nhận vai diễn khác nhau để hình ảnh luôn mới. Cuộc đời tôi từng trải qua rất nhiều thứ, nếu chỉ vì bị chê mà sợ chắc tôi đã buông bỏ nghề từ lâu.

– Gần đây, chị bị đồn có quan hệ tình cảm với rapper Karik, thực sự mối quan hệ này là gì?

– Tôi thấy vui khi mọi người gán ghép như thế, nghĩa là chúng tôi có những tương tác dễ thương khi tham gia chương trình thực tế hoặc dự án riêng. Tôi biết cách thể hiện ra sao là vừa đủ để hiểu lầm không đi xa. Chúng tôi chỉ là đồng nghiệp.

Xưa nay tôi chưa công khai yêu đương ai cả. Tôi đang vui với cuộc sống, hài lòng về mọi thứ mình có. Với tính cách của tôi, nếu tìm hiểu ai, tôi sẽ xác nhận để khán giả có cái nhìn thiện cảm, không để bị nói dùng chiêu trò quảng bá bản thân.

– Ở tuổi 31, chị nhìn về hôn nhân ra sao?

– Khoảng hai năm trước, tôi nhìn tình yêu khó hơn bây giờ. Càng lớn và hiểu chuyện, tôi thấy mọi thứ xung quanh đơn giản, trong lòng tự khắc thoải mái. Ngày xưa, tôi có đặt ra nhiều tiêu chuẩn chọn bạn trai, phải đạt mới yêu. Hiện, nếu gặp được một người thấu hiểu cho công việc, tâm tư là tôi thấy vui rồi, không đòi hỏi người ấy phải giàu, cao hay đẹp trai. Tôi xác định nghiệp diễn là cả đời và người đàn ông nào chấp nhận được việc đó tôi mới lấy làm chồng.

Cha tôi thường hối thúc con gái lấy chồng, sinh con. Nhưng tôi bảo: “Hãy cho con thêm ba năm nữa để làm nghề, thỏa ước mơ”. Bây giờ tôi lấy chồng, chắc sẽ rất khó để làm tốt việc khác. Vài năm nữa tôi mới nghĩ đến chuyện kết hôn, dồn toàn tâm toàn ý lo cho gia đình nhỏ. Tôi thích kiểu phụ nữ năng động, ra ngoài đi làm hay về nhà đều phải biết sắp xếp, chu toàn mọi việc.

Xem thêm >>> CONTENT MARKETING LÀ GÌ? 7 LOẠI CONTENT MARKETING BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Thúy Ngân diện đồ hiệu của nhà mốt Gucci chụp ảnh đầu năm 2022. Cô sinh năm 1991 ở Tiền Giang, từng đoạt Á khôi Trang sức 2009. Diễn viên từng góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như: Bến nước 13″, “Sao đổi ngôi”, “Gạo nếp gạo tẻ”, “Cây táo nở hoa”… Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Chị gần đây xuất hiện với phong cách hài hước, nhiều lúc hơi đàn ông – khác sự nhẹ nhàng trước đây, vì sao có sự thay đổi này?

– Có người từng khuyên tôi khi tham gia chương trình thực tế phải diễn để tạo hiệu ứng tốt. Nhưng tôi thấy bản thân như cỏ dại sinh ra ở tự nhiên, không thể biến mình thành đại thụ được, bản chất thế nào sẽ thể hiện ra vậy. Tôi ghét sống phải diễn như phim vì không thật, gượng ép sẽ sớm lộ ra thôi.

Dù là người của công chúng hay không, tôi chọn sống được là chính mình. Trước đây, khi tôi bắt đầu có chút tiếng tăm, có người nói tôi khó gần. Trong ba năm qua tôi đã chứng minh để họ hiểu điều đó là không đúng qua cách giao tiếp, ứng xử. Tôi nghĩ nếu người ta đã yêu thương, mình làm gì cũng được quý, ngược lại dù có sống thật đến đâu ghét vẫn là ghét. Trong giới nghệ sĩ mọi người khá quý tôi vì tôi biết đối đãi, sống chân thành.

Tôi ở hiện tại đã bỏ nhiều suy nghĩ mang tính hoài niệm. Trước đây, tôi sống luôn nhìn về quá khứ, điều này có điểm tốt và không tốt. Tôi luôn biết ơn, trân quý những gì đã xảy ra nhưng đó là lý do tôi bước đi chậm hơn với người khác trong nghề. Hiện tôi chỉ nhìn về phía trước, mong sẽ được đền đáp với những gì bản thân cố gắng.

(Theo Vnexpress)