6 thói quen trong mùa đông khiến da khô càng thêm khô

Mỗi khi khô môi, bạn thường có thói quen liếm môi để chúng ẩm ướt hơn nhưng đây thực sự là một thói quen xấu.

Liếm môi

Vấn đề thường gặp nhất trong mùa đông là môi khô nẻ. Nhiều người có thói quen liếm môi để giúp da bớt khô nhưng thực chất hành động này chỉ khiến tình trạng khô môi thêm tồi tệ. Nước bọt sẽ làm môi càng khô hơn. Để cải thiện tình hình, bạn nên dùng sản phẩm dưỡng môi chuyên dụng, tẩy da chết môi, uống thật nhiều nước và tuyệt đối không liếm môi.

Tắm nước quá nóng

Tắm nước nóng vào mùa đông có thể khiến bạn sảng khoái, thư giãn hơn nhưng nếu tắm nước quá nóng hoặc tắm quá lâu, làn da sẽ mất đi độ ẩm cần thiết, trở nên khô ráp, thậm chí là bong tróc. Bạn chỉ nên dùng nước nóng vừa, tắm nhanh và thoa kem dưỡng ngay sau khi tắm.

Không dùng kem chống nắng

Nhiều người nghĩ rằng, mùa đông không có nắng nên không cần dùng kem chống nắng. Đây là suy nghĩ sai lầm. Mùa đông có thể không có nắng nhưng tia cực tím vẫn hoạt động và ảnh hưởng không nhỏ tới da, đặc biệt là khiến da khô và dễ gây ra nếp nhăn hơn. Vì vậy, bạn nên thoa kem chống nắng vào tất cả các mùa trong năm..

Tẩy da chết quá thường xuyên

Vào mùa đông, da sẽ bớt tiết dầu thừa hơn mùa hè, vì vậy, bạn có thể giảm tần suất tẩy tế bào chết xuống. Tẩy da chết quá thường xuyên sẽ khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến da khô càng thêm khô.

Dùng sản phẩm có chứa cồn

Các sản phẩm nước hoa hồng hay nước tẩy trang có thành phần cồn không nên sử dụng trong mùa đông vì nó khiến da mất đi độ ẩm

Dùng bộ mỹ phẩm dưỡng da mùa hè

Các chuyên gia da liễu khuyến khích bạn sử dụng 2 bộ mỹ phẩm riêng biệt cho mùa hè và mùa đông vì tính chất thời tiết khác nhau. Mỹ phẩm dưỡng da mùa hè thường không giàu độ ẩm, nếu sử dụng vào mùa đông, làn da có thể không được cấp ẩm đầy đủ, khiến da khô.

Theo Ngôi sao