Bốn thiết kế túi mới nhất của Louis Vuitton

Louis Vuitton “khoác áo” mới cho các thiết kế túi nổi tiếng gồm: Petite Malle, Capucines, Dauphine và Coussin, xuất hiện trong bộ sưu tập Xuân – Hè 2022.

Qua bộ sưu tập Xuân – Hè 2022, Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière đã tái hiện dấu ấn của thế kỷ 19, sắc thái của Paul Poiret và Erté, nguồn cảm hứng từ ma ca rồng… dưới góc độ thời trang hiện đại. Bên cạnh trang phục đẹp mắt, nhà mốt nước Pháp còn tạo ấn tượng với thiết kế mới của các dòng túi kinh điển. Bộ sưu tập được giới mội điệu đánh giá là sự kết hợp độc đáo giữa chủ nghĩa tối đa và di sản thời trang nổi bật của các thời kỳ.

Petite Malle

Louis Vuitton làm mới chiếc túi Petite Malle để kỷ niệm 200 năm sinh nhật nhà sáng lập. Nicolas Ghesquière biến tấu phom dáng dài hơn so với chiếc túi nguyên bản nhưng vẫn giữ lại trọn vẹn hình bóng của chiếc rương di sản và truyền tải câu chuyện về kỹ nghệ savoir faire. Bên cạnh họa tiết Monogram, Louis Vuitton còn cho ra mắt phiên bản đính đá sang trọng.

Xem thêm >>> Thời trang Hàn Quốc biến đổi qua 75 năm

Petite Malle tái xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau trong bộ sưu tập Xuân - Hè 2022. Ảnh: Louis Vuitton
Petite Malle tái xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau trong bộ sưu tập Xuân – Hè 2022. Ảnh: Louis Vuitton

Capucines

Là một trong những chiếc túi biểu tượng của Louis Vuitton, Capucines được làm mới qua mỗi mùa. Chiếc túi xuất hiện với hai phiên bản mới. Trong đó, bản màu trắng điểm chấm bi đen lấy cảm hứng từ các thiết kế quần áo trong bộ sưu tập. Phiên bản màu đen được tô điểm bởi các họa tiết nếp gấp lạ mắt, gợi nhớ đến họa tiết bên trong những chiếc rương.

Capucines xuất hiện với hai diện mạo mới: đen và trắng. Ảnh: Louis Vuitton
Capucines xuất hiện với hai diện mạo mới: đen và trắng. Ảnh: Louis Vuitton

Dauphine

Điểm nhấn ấn tượng của chiếc túi Dauphine phiên bản mới là họa tiết ren Monogram được cắt laser trên chất liệu da cao cấp. Thiết kế là minh chứng cho tay nghề thủ công ngày càng nâng cấp của Louis Vuitton.

Trước đó, Dauphine được ví như lời khẳng định tài năng của Nicolas Ghesquière trước công chúng bởi vẻ ngoài pha trộn giữa thẩm mỹ cổ điển và đương đại khi xuất hiện trên sàn diễn Xuân – Hè 2019.

Chiếc túi Dauphine thu hút giới mộ điệu với sắc đỏ nổi bật cùng họa tiết ren Monogram. Ảnh: Louis Vuitton

Coussin

Ngay từ khi vừa ra mắt, Coussin đã nhanh chóng trở thành một trong những chiếc túi được yêu thích nhất của Louis Vuitton. Giữ nguyên phom dáng tựa “chiếc gối”, túi Coussin trong phiên bản mới lạ mắt hơn với phần thân làm từ da bê bóng, kết hợp cùng chi tiết dây xích cá tính.

Chất liệu da bê bóng mang đến diện mạo lạ mắt cho chiếc túi IT Bag Coussin. Ảnh: Louis Vuitton

Như vậy, với bốn thiết kế túi mới, Nicolas Ghesquière tạo ấn tượng với giới mộ điệu qua cách “níu giữ” quá khứ theo cách riêng của nhà thiết kế. Các chuyên gia nhận xét những mẫu túi này đẹp, khác lạ, vừa cổ điển vừa hiện đại.

(Vnepxress)