Cuộc thi Người dẫn chương trình phát thanh – truyền hình lần II

Cuộc thi Người dẫn chương trình phát thanh – truyền hình lần II do Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II (VOV College) trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức nhằm tìm ra thế hệ Người dẫn chương trình mới, có kiến thức, kỹ năng, bổ sung cho ngành phát thanh – truyền hình của Việt Nam trong thời gian tới.

Cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình lần 1 năm 2018

Năm 2018, cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình lần đầu tiên được tổ chức dưới dạng “Truyền hình thực tế” thu hút hơn 500 hồ sơ đăng ký dự thi cùng sự tham gia của các giảm khảo khách mời là những người dẫn chương trình nổi tiếng như MC Thanh Bạch, Nhà báo-MC Trác Thúy Miêu, MC Phương Thảo, MC Quỳnh Hoa, MC Thanh Thảo Hugo, thạc sĩ tâm lý – MC Tô Nhi A, và sự đồng hành xuyên suốt của Host – MC Vũ Mạnh Cường…

Nhà báo-MC Trác Thúy Miêu, MC Vũ Mạnh Cường, MC Thành Thảo, Phó trưởng Khoa BC&TT VOV College Nguyễn Thị Mai Thu (từ trái qua) – Ban Giám khảo đêm chung kết cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình lần 1 năm 2018.

Tiếp nối thành công đó, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II (VOV College) trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi lần II năm 2021 từ tháng 03 đến giữa tháng 05, CLB MC VOV College sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện. Từ cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ tìm ra thế hệ Người dẫn chương trình mới, có kiến thức, kỹ năng, bổ sung cho ngành phát thanh – truyền hình của Việt Nam trong thời gian tới.

Cuộc thi năm nay dành cho đối tượng các học sinh, sinh viên, học viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo trong cả nước yêu thích công việc dẫn chương trình, ngoại trừ các bạn đã đoạt giải cao nhất tại các cuộc thi dẫn chương trình khác. Năm nay, cuộc thi sẽ diễn ra với hình thức “Truyền hình thực tế” với 4 tập ghi hình và phát sóng trên website/ fanpage/ youtube của cuộc thi cùng các fanpage kết nối khác. Với chủ đề “Nhịp đập”, cuộc thi năm nay mong muốn các thí sinh sẽ trình bày những suy nghĩ từ trong trái tim của mình, dũng cảm thể hiện những quan điểm về cuộc sống, về con người, về xã hội.

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, cuộc thi năm nay sẽ có thêm vòng tuyển sinh online để chọn lọc hồ sơ trước khi thí sinh vào vòng sơ tuyển trực tiếp gặp Ban Giám khảo. Sau vòng sơ tuyển, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có điểm số cao nhất để bước vào 4 vòng thi bán kết. Dự kiến, đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 14.05.2021 tại Nhà hát VOH với các phần thi gay cấn và hấp dẫn của 8 thí sinh xuất sắc nhất để tìm ra ngôi vị Quán quân Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình 2021. Tổng giá trị giải thưởng dành cho Quán quân có giá trị lên đến 50 triệu đồng.

Song song với các phần thi gay cấn và hấp dẫn, khi tham gia cuộc thi năm nay, 20 thí sinh của vòng bán kết còn có cơ hội được học tập kỹ năng trình diễn, tiếng nói sân khấu, xử lý tình huống, biên tập chương trình phát thanh, truyền hình với các MC/ Giảng viên giàu kinh nghiệm như MC Vũ Mạnh Cường, BTV Đức Mạnh (Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh), MC Minh Phúc – Đạo diễn cuộc thi, cùng các Giảng viên của Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II và Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí – Truyền thông, cùng các giám khảo khách mời  đang được BTC giấu kín, hứa hẹn sẽ đem đến bất ngờ, thú vị dành cho thí sinh.

Với mong muốn mang đến một sân chơi thú vị, bổ ích cho các bạn trẻ, cùng nhiều thay đổi trong cách tổ chức và triển khai, Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình 2021 hứa hẹn sẽ là một cuộc thi mang đến nhiều điều bất ngờ cho thí sinh và khán giả./.

Chi tiết về cuộc thi Người dẫn chương trình phát thanh – truyền hình lần II tại đây.