Nước lọc vị trà sữa xách ay giá 120.000 mỗi chai

Mỗi chai nước lọc vị trà sữa 550ml xách tay từ Nhật có giá trung bình 120.000 đồng,  uống thử loại nhỏ hơn cũng tốn ít nhất 65.000 một chai.

Chưa đầy nửa tháng gần đây, giới kinh doanh hàng xách tay lại bận bịu với trào lưu mới, đó là nước lọc vị trà sữa xuất xứ Nhật Bản. Nhiều cửa hàng online khẳng định, cơn sốt trà sữa tại Việt Nam thời gian qua đã góp phần thổi bùng nhu cầu này. 

“Tôi công nhận mình bị cuồng trà sữa. Mấy nay biết có loại nước lọc vị trà sữa nên đang tìm mua. Người ta quảng cáo là nó tốt như nước lọc và lại thơm ngon như trà sữa nên cũng muốn uống thử”, chị Gia Linh (quận 10, TP HCM) cho biết. 

So với những nhãn hiệu nước lọc thông thường thì những chai nước lọc vị trà sữa cũng trong suốt không gì khác. Tuy nhiên, khi uống vào nước có vị ngọt và mùi hương tương tự như trà sữa latte. Điều đáng chú ý là giá sản phẩm này khá đắt, dao động trung bình từ 120.000 đến 130.000 đồng mỗi chai 550ml. 

Riêng loại chai 280ml có giá thấp hơn. Một vài shop online ở Hà Nội rao giá 65.000 đồng và thông báo “cháy hàng” liên tục. Trong khi đó, thị trường TP HCM chủ yếu được xách về loại chai 550ml. 

Nước lọc vị trà sữa (nhãn xanh) đang được bán từ 120.000 – 130.000 đồng ở Việt Nam.

 “Tôi chỉ mới bán sản phẩm này được mấy hôm nhưng đang rất đắt hàng. Hiện giờ nếu mua uống thử vài chai thì có hàng giao liền hoặc đợi qua ngày. Còn nếu mua sỉ vài chục chai thì phải chờ”, chị Thảo, một đầu mối chuyên buôn hàng xách tay ở quận Gò Vấp, TP HCM cho hay. Chị Thảo khẳng định vì đây là sản phẩm “hot” nên chị phải đặt xách tay về mỗi ngày. 

Anh Tấn Thịnh (quận 10, TP HCM) kinh doanh nước lọc vị trà sữa đã được một tuần. Cứ hai ngày anh lại xách tay từ Nhật về Việt Nam một đợt, khoảng 50-100 chai. Anh Thịnh cũng cho biết sản phẩm này bán rất chạy và chỉ có thể có hàng giao ngay nếu mua số lượng ít. 

Tại Nhật, giá mỗi chai nước lọc vị trà sữa chỉ dao động tầm hơn 100 yên đến 180 yên mỗi chai, tùy kích cỡ, tức tương đương 20.000 đồng đến 35.000 đồng. Tuy nhiên, theo lý giải của các shop, sở dĩ giá tại Việt Nam đắt vì cước phí hành lý cao và không thể xách một lần với số lượng lớn. Trung bình, mỗi kg hành lý xách từ Nhật về Việt Nam, các shop phải tốn 160.000 đến 200.000 đồng. Trong khi đó, mỗi chai nước 550ml đã nặng gần nửa kg. 

Tuy nhiên, bất chấp giá tại Việt Nam đắt đỏ, nhu cầu hiện tại vẫn lớn. Trào lưu trà sữa cộng tâm lý tò mò vẫn là lý do chính. 

“Người ta mua vì thấy nó lạ và ngộ. Rõ ràng thấy nó là nước lọc nhưng khi uống vô thì mùi và vị của trà sữa nên rất thú vị”, anh Thịnh cho hay. Trong khi đó, theo chị Thảo, mức giá nghe có vẻ vô lý, với hơn 100.000 đồng cho một chai nước lọc cũng lại là nguyên nhân kích cầu thị trường. 

Ngoài ra, các shop cho rằng, họ còn tận dụng được tâm lý sợ béo của không ít chị em văn phòng mê trà sữa. Chai nước vốn dĩ là nước lọc nhưng có mùi vị trà sữa nên giúp họ đỡ thèm mà lại an tâm vì ít gây béo hơn. “Sản phẩm này uống vào là 80% cảm giác như trà sữa thật, nếu thêm trân châu vào thì y chang luôn”, một shop quảng cáo. 

Ngược lại, vẫn có khách hàng không tỏ ra mặn mà vì cho rằng một chai nước lọc đã có thể mua được hai ly trà sữa của một vài thương hiệu nổi tiếng tại quận 1, TP HCM. 

Nước lọc vị trà sữa thực tế cũng là một mặt hàng khá mới tại Nhật Bản. Đây là sản phẩm của Suntory Beverage & Food, chỉ vừa xuất hiện trên thị trường vào đầu tháng 9/2017. Trước đó, vào hồi tháng 4, công ty này cũng đã ra mắt tại Nhật loại nước lọc hương trà chanh nhưng không được giới xách tay Việt Nam chú ý nhiều. 

Theo thông tin công bố trên website của nhà sản xuất thì sản phẩm có 2 dung tích, loại 550ml với giá bán khuyến nghị là 131 yên chưa gồm thuế và loại 280ml với giá bán khuyến nghị 115 yên chưa gồm thuế. Hiện tại, loại nước này đã có mặt khắp cửa hàng bán lẻ và máy bán tự động ở Nhật Bản, với giá có phần chênh lệch, tùy theo chính sách nhà phân phối. 

Viễn Thông/VNE