Cửa hàng Khaisilk tại Hà Nội và TP.HCM giờ ra sao sau 1 tháng bị phát hiện bán lụa giả?

Cho đến thời điểm hiện nay, các cửa hàng Khaisilk tại Hà Nội và TP. HCM vẫn “im lìm” đóng cửa sau 1 tháng bị phát hiện bán khăn lụa Trung Quốc.

Tại Hà Nội, theo ghi nhận của chúng tôi, cửa hàng Khaisilk Hà Nội dường như đã dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh, buôn bán và đóng cửa im lìm.

Cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai ngừng kinh doanh kể từ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. (Ảnh: Mạnh Cường)

Bà H một người sống tại khu vực này cho biết: “Khoảng một tháng nay tôi thấy cửa hàng đó (Khaisilk) không có hoạt động kinh doanh buôn bán gì cả. Thời gian trước cửa cuốn còn được mở một nửa còn đến nay thì tôi thấy đóng hẳn. Thi thoảng cửa mới mở hé một chút khi có người ra, vào ngôi nhà.

Trước đây cửa hàng đó cũng nhộn nhịp khách và chủ yếu là người nước ngoài. Sự việc Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc cũng khiến nhiều người dân quanh đây khá bất ngờ vì đây là thương hiệu lớn, hơn nữa cửa hàng này cũng đã hoạt động được lâu năm”.

Còn tại TP HCM, cửa hàng lụa Khaisilk nằm tại số 101 Đồng Khởi cũng không khác nhiều so với cửa hàng ở 113 Hàng Gai (Hà Nội)

Cửa hàng lụa Khaisilk nằm tại số 101 Đồng Khởi đã tháo bảng hiệu. (Ảnh: Đại Việt)

Theo nhiều người buôn bán quanh cửa hàng lụa Khaisilk trên đường Đồng Khởi, cửa hàng đã bị gỡ bảng hiệu nhiều ngày qua. Việc đóng cửa không kinh doanh cũng diễn ra gần 1 tháng nay.

Cửa hàng lụa Khaisilk khi chưa tháo bảng hiệu kinh doanh. (Ảnh: Đại Việt)

Tại điểm bán lụa Khaisilk bên trong khách sạn Lotte Legend Sai Gon trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1), điểm bán hàng cũng chưa có dấu hiệu kinh doanh trở lại sau hơn 3 tuần bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Điểm bán hàng lụa Khaisilk bên trong khách sạn Lotte Legend Sai Gon.

Trước đó, khoảng 1 tuần cuối tháng 10/2017, nhiều cửa hàng Khaisilk ở Hà Nội và TP HCM đã bị cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa sau vụ việc phát hiện lô khăn có hai mác “Made in Vietnam” và “Made in China”.

Cụ thể, ngày 26/10, cửa hàng Khaisilk tại 113 phố Hàng Gai, Hà Nội ngày 26/10 đã bị cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra về hàng hoá. Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành thu giữ hơn 50 sản phẩm trị giá trên 30 triệu đồng nghi có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Vào chiều ngày 31/10 lực lượng chức năng tại TPHCM thực hiện việc kiểm tra ba cửa hàng của Khaisilk theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM và và Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP HCM đã giao Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường thành phố khẩn trương kiểm tra toàn bộ hoạt động của Công ty CP đầu tư Khaisilk và tất cả các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có biểu hiện gian lận thương mại để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Phía lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, các cửa hàng chủ yếu bán cho khách nước ngoài, đơn vị có quan hệ ngoại giao. Qua đó, Sở Công Thương khẳng định đây là hành vi không tôn trọng người tiêu dùng trong nhiều năm liền. Do vậy, TP HCM sẽ phối hợp chặt chẽ với Hà Nội kiểm tra làm rõ, cương quyết xử lý vi phạm.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã phải chủ trì họp với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo về việc kiểm tra và xử lý vụ vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk. Cũng trong buổi họp này Bộ Công Thương cho biết sẽ chuyển hồ sơ vụ việc liên quan tới Tập đoàn Khaisilk sang cơ quan điều tra.

Theo Vietnammoi